4 Cách Diệt Mối Mọt Hiệu Quả Cho Bàn Họp Gỗ

Trong một số trường hợp nếu chẳng may mua phải sản phẩm kém chất lượng thì bạn cần bỏ túi 4 bí quyết dưới đây để khắc phục vấn đề mối mọt đang hoành hành chiếc bàn họp gỗ của bạn.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Hầu hết các sản phẩm bàn họp gỗ trên thị trường hiện nay đều đã được xử lý bằng công nghệ hiện đại hạn chế tối đa tình trạng cong vênh, mối mọt. Tuy nhiên trong trường hợp mua phải một sản phẩm kém chất lượng thì bạn cần bỏ túi 4 bí quyết dưới đây để khắc phục vấn đề mối mọt đang hoành hành.

4 Cách Diệt Mối Mọt Hiệu Quả Cho Bàn Họp Gỗ

1. Diệt mối mọt trên bàn họp gỗ bằng tinh dầu cam

Một trong những cách hữu hiệu nhất để tiêu diệt mối mọt trên bàn họp gỗ văn phòng là sử dụng tinh dầu cam. Tinh dầu cam được chiết xuất từ ​​vỏ cam, có chứa hợp chất D-limonene, hoạt động như một chất diệt côn trùng cực kỳ hiệu quả, giúp chống lại ruồi, muỗi, kiến, dế và ve. Hàm lượng acid citri có trong hợp chất D-limonene sẽ giải thể lớp ngoài xương sống của loài mối, khiến chúng chết đi vì mất protein và mất nước.

Cách tiến hành cực kì đơn giản, đầu tiên hãy cố gắng tìm ra được vị trí của ổ mối trên chiếc bàn họp gỗ cao cấp mà bạn đang sở hữu, sau đó tiến hành khoan lỗ và bơm tinh dầu cam vào. Cố gắng duy trì bơm liên tục trong vòng 2-3 ngày để loại bỏ hoàn toàn ổ mối đang hoạt động, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về hiệu quả mà loại tinh dầu cam đơn giản này đem lại cho nội thất đồ gỗ nói chung và các loại bàn họp gỗ nói riêng.

4 Cách Diệt Mối Mọt Hiệu Quả Cho Bàn Họp Gỗ

Một trong những cách hữu hiệu để tiêu diệt mối mọt trên bàn họp gỗ là sử dụng tinh dầu cam.

2. Nhử mối mọt trên bàn họp gỗ bằng bìa các tông

Đây là một cách làm khá thú vị mà bạn có thể áp dụng một cách cực kì dễ dàng. Thông thường, mối mọt rất thích những nơi ẩm ướt, đặc biệt là bìa các tông được làm ẩm. Vì vậy việc của bạn chỉ đơn giản là tìm ghép 3 hoặc 4 tấm bìa lại với nhau, làm ẩm chúng bằng nước rồi đặt gần ổ mối trên mẫu bàn họp gỗ cũ của mình.

Kiên nhẫn chờ đợi trong một khoảng thời gian từ 1 - 2 ngày, bạn sẽ thấy mối mò đến ăn tấm bìa các tông, lúc này việc của bạn chỉ cần đem tấm bìa đi đốt là đã dễ dàng tiêu diệt được ổ mối không mong muốn trên bàn họp gỗ của mình.

Tuy nhiên, sau đó nên đặt một tấm bìa các tông khác vào để thay thế, lặp lại liên tục một vài lần để đảm bảo lũ mối không còn cơ hội sống sót trên bàn họp gỗ công nghiệp của bạn nữa.

3. Dùng dầu Diesel hoặc dầu Parafin để diệt mối mọt

Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng các dạng nhiên liệu như dầu diesel hoặc dầu parafin có tác dụng rất nhanh trong việc tiêu diệt mối mọt. Vì vậy trong trường hợp, bàn họp gỗ của bạn đang bị xuống cấp vì có quá nhiều các ổ mối thì hãy thử sử dụng các nhiên liệu này để giải quyết triệt để vấn đề trên.

Bước 1: Đổ đầy bình xịt nhỏ bằng dầu Diesel hoặc Paraffin.

Bước 2: Phun dầu trực tiếp vào khu vực bị tấn công bởi mối.

Bước 3: Tiếp tục phun cho đến khi vị trí bị mối mọt phá hoại chứa đầy dầu. Bạn cần phải lặp lại việc này vài lần trong ngày để đảm bảo ổ mối mọt bị loại bỏ hoàn toàn.

4 Cách Diệt Mối Mọt Hiệu Quả Cho Bàn Họp Gỗ

Vinasave là một cái tên kinh doanh bàn họp gỗ cũ được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

4. Đem bàn họp gỗ phơi nắng bên ngoài

Đây được xem là một cách tiêu diệt mối mọt truyền thống nhưng thường đem lại hiệu quả rất cao. Thông thường, mối mọt thích sống ở những nơi tối tăm, ẩm thấp nên cách giải quyết đơn giản nhất là hãy đem bàn họp gỗ giá rẻ của bạn ra ngoài phơi nắng liên tục trong khoảng 2-3 ngày. Đặc biệt, hãy lựa chọn khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều là khung giờ các tia cực tím hoạt động mạnh nhất sẽ giúp tiêu diệt các ổ mối được nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên trong trường hợp bàn họp gỗ của công ty bạn đã bị mốt mọt làm ảnh hưởng quá nhiều, không còn khắc phục được nữa thì hãy cân nhắc đến việc tìm mua các sản phẩm bàn họp gỗ thanh lý, chất lượng để thay thế nhưng vẫn giúp tiết kiệm được ngân sách chung cho công ty.

Hiện tại, Vinasave đang là một cái tên kinh doanh mặt hàng bàn họp gỗ cũ được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh việc bán ra những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng thì chế độ bảo hành lên đến 6 tháng (tùy sản phẩm) và chính sách vận chuyển hàng hóa miễn phí chính là những ưu điểm giúp Vinasave xây dựng được thương hiệu của mình trên thị trường.

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy đã quá mệt mỏi với chiếc bàn họp gỗ kém chất lượng, đầy mối mọt trong công ty mình thì hãy để lại thông tin cá nhân ngay bên dưới, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình để lựa chọn được một chiếc bàn họp gỗ phù hợp hơn.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -