Cách Bảo Quản Đồ Gỗ Cổ Luôn Trông Như Mới

Đối với những người mới bắt đầu chơi đồ gỗ cổ, thì trong quá trình sử dụng và bày trí, vấn đề luôn được đặt ra là: làm thế nào để bảo quản đồ gỗ cổ luôn trông như mới? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích đấy.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Đối với những người có thú chơi đồ gỗ, việc sở hữu được một hoặc vài món đồ gỗ cổ giá trị là cả một niềm tự hào. Nhưng trong quá trình sử dụng và bài trí lâu dài, thì vấn đề được đặt ra là: làm thế nào để bảo quản đồ gỗ cổ luôn trông như mới? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích cho việc bảo quản đồ gỗ cổ một cách hiệu quả đấy.

Cách Bảo Quản Đồ Gỗ Cổ Luôn Trông Như Mới

1. Tầm quan trọng của việc bảo quản đồ gỗ cổ

Có rất nhiều loại hình đồ gỗ cổ thường được tìm mua và lựa chọn. Các loại đồ gỗ cổ như bàn ghế, tủ gỗ, sập gỗ, trường kỷ… có thể sử dụng như một món nội thất phòng khách. Nhưng cũng có nhiều món đồ gỗ cổ chỉ nên để bài trí vì có giá trị rất cao và không quá thích hợp để sử dụng trong nhiều không gian gia đình.

So với các nội thất gia đình bằng gỗ khác, đồ gỗ cổ sau một quá trình sử dụng và bày trí nhiều năm, hơi nước và các tinh dầu trong gỗ đã bị hao hụt rất nhiều.

Đồng thời, khi thời tiết thay đổi, độ co giãn của đồ gỗ cổ cũng bị ảnh hưởng. Các vấn đề này trực tiếp làm giảm thời gian sử dụng và vẻ thẩm mỹ của đồ gỗ cổ, làm mất đi giá trị vốn có của nó.

Chính vì thế, các đồ gỗ cổ cần được bảo quản và vệ sinh thường xuyên để có thể sử dụng và trưng bày được lâu hơn mà vẫn giữ được vẻ bóng đẹp của nó.

2. Bảo quản đúng cách để đồ gỗ cổ luôn trông như mới

Đồ gỗ càng cổ càng có giá trị. Nhưng cũng chính vì đã trải qua khoảng thời gian dài, đồ gỗ cổ càng khó bảo quản hơn. Để luôn giữ được đồ gỗ cổ bóng đẹp như mới, bạn cần lưu ý bảo quản toàn diện và sao cho đúng cách nhất.

Dưới đây là những kinh nghiệm bảo quản đồ gỗ cổ hiệu quả được các chuyên gia và người chơi đồ gỗ cổ lâu năm chia sẻ:

- Thường xuyên vệ sinh đồ gỗ cổ. Đối với các vết bụi thông thường, bạn có thể dùng khăn mềm lau qua toàn bộ đồ gỗ cổ, hoặc dùng máy hút bụi mini.

- Hạn chế tối đa để đồ gỗ cổ tiếp xúc với nước. Trong trường hợp đồ gỗ cổ có vết bẩn, bạn có thể dùng khăn sạch thấm dung dịch vệ sinh chuyên dụng rồi lau qua đồ gỗ. Chú ý lau lại đồ gỗ cho thật khô, tránh để đồ gỗ bị ẩm ướt trong thời gian dài. Việc này có thể làm bạc chất gỗ, làm mất giá trị của đồ gỗ cổ.

- Luôn đặt để các đồ gỗ cổ ở nơi mát mẻ, có độ ẩm vừa phải và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cũng không nên đặt các đồ gỗ cổ gần các nguồn nhiệt lớn như bếp, khu vực sưởi, lỗ thông hơi.

Tương tự như các đồ gỗ nội thất khác, đồ gỗ cổ khi gặp nhiệt độ cao dễ bị thoát hơi nước một cách đột ngột, dẫn đến bị cong, vênh và làm giảm độ giãn của gỗ. Đồng thời làm gỗ dễ bị phai màu và dễ hư hỏng hơn.

Bên cạnh đó, để quá trình bày trí và sử dụng được lâu dài, ngoài việc cần bảo quản đúng cách, thì ngay tại thời điểm tìm mua, bạn nên lựa chọn các loại đồ gỗ cổ thật sự có giá trị và chất lượng tốt.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đồ gỗ cổ chất lượng mà bạn có thể dễ dàng tìm đến. Không chỉ có các cửa hàng, showroom lớn mới có bày bán đồ gỗ cổ, một số công ty thanh lý đồ cũ quy mô cũng có bán đồ gỗ cũ giá rẻ mà vẫn đáp ứng được yêu cầu về khả năng sử dụng và thẩm mỹ một cách hoàn hảo nhất.

Trong đó phải để đến thanh lý đồ cũ Vinasave - một cái tên quen thuộc và cực kỳ uy tín trên thị trường hàng cũ. Các mặt hàng đồ gỗ cũ tại Vinasave đều rất đa dạng và có thông tin rõ ràng, mức giá bán ra cũng rất hợp lý, hoàn toàn tương xứng với giá trị của mỗi một mặt hàng đồ gỗ cũ. Bạn có thể xem các loại đồ gỗ cũ trên website công ty hoặc tìm đến cửa hàng gần nhất để trao đổi trực tiếp kiểm tra chất lượng mặt hàng.

Hy vọng với các thông tin được cung cấp từ bài viết này có thể giúp ích được cho việc bảo quản đồ gỗ cũ của bạn thêm hiệu quả. Nếu vẫn còn có điều gì thắc mắc, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận nhé. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -