Cách Sắp Xếp Quầy Lễ Tân Khoa Học

Quầy lễ tân là khu vực cực kì quan trọng trong công ty, vì vậy cần sắp xếp sao để có một khu vực sảnh lễ tân thân thiện, dễ dàng tạo được ấn tượng với khách hàng và đối tác.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Trong toàn bộ nội thất cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn...quầy lễ tân luôn đóng một vai trò quan trọng, bởi đó chính là bộ mặt của cơ quan, doanh nghiệp. Khu vực tiếp tân sẽ là nơi đầu tiên khách hàng, đối tác tiếp xúc, là nơi đầu tiên tạo được ấn tượng với khách hàng. Là nơi được chú trọng và kỹ lưỡng để thể hiện sự thân thiện, chuyên nghiệp, sự tinh tế cũng như đẳng cấp của đơn vị, doanh nghiệp đối với đối tác, khách hàng.

Vậy phải sắp xếp quầy lễ tân làm sao để tạo ấn tượng với khách hàng, tạo sự tin tưởng, ghi dấu ấn trong lòng khách hàng, đối tác. Hãy tham khảo một số cách sắp xếp cơ bản dưới đây để có một khu vực sảnh lễ tân thân thiện, dễ dàng tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác.

Cách Sắp Xếp Quầy Lễ Tân Khoa Học

Quầy lễ tân là nơi tạo ấn tượng mạnh với đối tác, khách hàng

1. Yêu cầu chung cho việc sắp xếp quầy lễ tân

Một số thiết bị cần có cho khu vực quầy lễ tân cơ bản: bàn ghế tiếp khách, ghế chờ, sổ đăng ký khách lưu trú hoặc sổ đăng ký khách hẹn, điện thoại, tủ đựng đồ uống, sơ đồ cơ quan, danh bạ số điện thoại nội bộ, máy tính, vật trang trí…

-Đối với quầy lễ tân nên đặt ở vị trí ra vào chính của cơ quan, nơi dễ dàng nhìn thấy, dễ dàng tạo ấn tượng ngay từ khi khách hàng, đối tác bước chân vào cơ quan, doanh nghiệp của bạn.

- Với một không gian sảnh lễ tân tinh tế, sang trọng, phía sau quầy lễ tân luôn luôn có một phông nền đẹp với đầy đủ logo và slogan của công ty. Điều này tạo sự chuyên nghiệp, sang trọng cho doanh nghiệp của bạn, khiến khách hàng, đối tác dễ dàng có ấn tượng tốt và ghi nhớ về doanh nghiệp của bạn.
-Quầy lễ tân nên lựa chọn kiểu yếm kín, tạo sự tự tin khi giao tiếp của nhân viên lễ tân với khách hàng và đối tác trong quá trình tiếp nhận thông tin cũng như hướng dẫn khách hàng, đối tác. Lối đi phía sau quầy lễ tân phải luôn tạo cảm giác thoải mái để nhân viên lễ tân dễ dàng di chuyển.

-Toàn bộ sảnh lễ tân nói chung và khu vực quầy lễ tân nói riêng cần được dọn dẹp sạch sẽ hàng ngày, đồ đạc, vật dụng cần sắp xếp ngăn nắp, bề mặt quầy luôn sáng bóng, tạo cảm giác sạch sẽ, thân thiện đối với khách hàng, đối tác. Mọi hoạt động cá nhân của các nhân viên lễ tân như ăn uống, tám chuyện hay làm việc riêng đều không được phép diễn ra tại quầy, điều này thể hiện tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, tôn trọng khách hàng, đối tác.

-Các vật dụng liên quan tới công việc được bài trí trên bàn lễ tân phải luôn được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Bạn có thể trang trí một chậu hoa nhỏ hay một vài chậu cây xanh nhỏ ngay gần quầy để tạo không gian tươi mới, xanh mát.

-Mặt bàn quầy lễ tân, quầy giao dịch luôn có sẵn card visit của công ty, thông tin cơ bản hay những dự án mới của công ty, những chương trình mới của doanh nghiệp dành cho khách hàng mới.

-Cơ quan bạn nên dự trữ sẵn khăn giấy, nước uống, đồ ăn nhẹ để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nếu phải đợi lâu.

-Nếu cơ quan bạn là công ty, doanh nghiệp, khu vực quầy lễ tân nên có 1 chiếc đồng hồ, còn nếu là khách sạn, nhà nghỉ, bạn nên trang bị đồng hồ đủ các múi giờ quốc tế, tạo sự thuận lợi cho khách lưu trú hay đối tác khi tiếp xúc

Cách Sắp Xếp Quầy Lễ Tân Khoa Học 2

Quầy giao dịch luôn có sẵn card visit của công ty, thông tin cơ bản hay những dự án mới của công ty.

2. Bài trí không gian khu vực tiếp khách

Vật dụng không thể thiếu ngay tại khu vực tiền sảnh và quầy lễ tân chính là quạt mát, cây xanh, tranh trang trí, hay vật dụng trang trí khác, tùy theo không gian cũng như phong thủy sảnh lễ tân.

Tùy thuộc vào diện tích cũng như không gian nội thất của cơ quan, khách sạn mà bạn nên lựa chọn những chiếc bàn lễ tân, ghế chờ sao cho hợp lý, cân đối, hài hòa cả về kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc với tổng thể sảnh cũng như nội thất bên trong.

Với những không gian nhỏ hẹp bạn nên bài trí những chiếc bàn chữ nhật sẽ giúp tiết kiệm diện tích khu vực sảnh. Ngược lại với không gian rộng hơn, bạn dễ dàng kết hợp được những chiếc bàn kiểu cách hơi cong hay bàn oval sang trọng, sẽ tạo được cảm giác sang trọng và tinh tế.

Bên cạnh những trang thiết bị của khu vực quầy lễ tân thì đồng phục của nhân viên lễ tân cũng rất quan trọng, diện mạo của nhân viên lễ tân phản ánh hình ảnh của doanh nghiệp mà mức độ dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Đội ngũ nhân viên lễ tân ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, lịch sự, thái độ thân thiện, cởi mở, chu đáo sẽ dễ dàng tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Một quầy lễ tân được cho là đẹp không nhất thiết là cần phải quá cầu kỳ sang trọng, mà điều trước nhất cần phải chú ý đấy là tính dễ dàng và khoa học. Dễ dàng phối màu và phù hợp với toàn bộ không gian sảnh lễ tân, nội thất cơ quan, khách sạn, logo, slogan của đơn vị, doanh nghiệp.

Nếu bạn có thắc mắc gì về cách sắp xếp quầy lễ tân khoa học, vui lòng đánh giá hoặc để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -