Cách sử dụng các loại tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Bạn mới mua một chiếc tủ lạnh mới và đang tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả? Trong bài viết này, Vinasave sẽ cung cấp cho bạn các mẹo sử dụng tủ lạnh mới đúng cách.

Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả

Sau khi chọn được chiếc tủ lạnh ưng ý, bạn cũng cần lưu ý đến cách sử dụng tủ lạnh sao cho hợp lý.

Cách sử dụng các loại tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả

Kiểm tra trước khi sử dụng

Khi tủ lạnh mới được vận chuyển về nhà, bạn không nên sử dụng ngay mà nên dành thời gian kiểm tra, xem xét. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Trước tiên, hãy đặt tủ lạnh trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn. Khoảng 2 tiếng sau, bạn mới bắt đầu cắm nguồn điện để tủ vận hành. Mục đích là để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện.

  • Bạn không nên đặt tủ ở những nơi ẩm ướt, các vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để tránh gây hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ thiết bị. Để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh, cần đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10 cm.

  • Sau khi cắm nguồn điện vào, đừng vội để thực phẩm nào vào tủ. Mà trước hết phải để tủ chạy ở số nhỏ nhất trong ít nhất 8 tiếng đồng hồ để tủ làm quen với chế độ làm việc. Nếu vội vàng cho tủ vận hành ở công suất cao sẽ gây hư hỏng cho các bộ phận làm lạnh.

  • Nếu cho đồ ăn vào trong tủ ngay thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa. Do vậy, khi mới mua tủ lạnh về, cứ sau 2 tiếng, bạn mở cửa tủ khoảng 5 phút mỗi lần để hơi lạnh đẩy mùi nhựa ra bên ngoài.

Lắp đặt và vệ sinh tủ lạnh

Cách sử dụng các loại tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả

  • Trong quá trình lắp đặt, để ngăn ngừa rò rỉ điện, hãy thực hiện nối đất cho tủ lạnh. Như vậy, có thể ngăn ngừa xảy ra các tại nạn đáng tiếc cho gia đình bạn. Tuyệt đối không được sử dụng những vật không an toàn và dễ gây giật điện như ống khí, dây điện thoại.

  • Sau khoảng 8 tiếng khi tủ lạnh đã quen với chế độ làm việc và đẩy hết hơi nhựa tủ mới ra ngoài, hãy vệ sinh sạch sẽ các ngăn bên trong tủ. Bây giờ, bạn đã có thể cho thực phẩm vào trong tủ để giữ lạnh và bảo quản.

Cách khử mùi tủ lạnh mới

Vệ sinh tủ lạnh trước khi sử dụng là công việc vô cùng quan trọng, giúp giữ cho thực phẩm sạch sẽ và an toàn. Thông thường, tủ lạnh mới sẽ có mùi hôi hoặc mùi nhựa gây khó chịu. Nếu không muốn thực phẩm của mình bị nhiễm những chất độc hại này, hãy học cách khử mùi tủ lạnh mới trước khi sử dụng. Lưu ý trước khi vệ sinh tủ lạnh, bạn phải ngắt nguồn điện.

Lau sạch phần trong tủ lạnh

Trước tiên bạn cần chuẩn bị nước tẩy rửa tủ lạnh cùng một chiếc khăn mềm. Nước tẩy rửa, bạn có thể dùng baking soda pha với nước ấm để làm sạch tủ. Ngoài ra, thêm 1 ít nước cốt chanh tạo mùi thơm tự nhiên cho tủ lạnh

Dùng khăn mềm thấm vào dung dịch nước và bắt đầu lau các bộ phận bên trong tủ lạnh.

Hút mùi tủ lạnh mới

Nếu bạn lo rằng lau tủ chưa tẩy được hết mùi nhựa tủ lạnh mới, hãy thực hiện bước tiếp theo: hút mùi trong tủ lạnh vẫn với baking soda - loại nước khử mùi hôi hiệu quả nhất.

Để khử mùi với baking soda, bạn thêm vài giọt nước chanh vào baking soda và để hỗn hợp này vào bên trong tủ lạnh.

Chỉ sau một đêm, mùi hôi và mùi nhựa tủ mới sẽ giảm đi đáng kể. Lúc này, bạn đã có thể cho thực phẩm vào tủ lạnh mà không cần lo sợ thực phẩm bị ám mùi khó chịu.

Sau khoảng vài tuần, mùi nhựa của tủ lạnh mới sẽ mất dần.

Cách sửa tủ lạnh

Đối với tủ lạnh mới, nếu gặp bất kì vẫn đề hỏng hóc gì, bạn hãy liên hệ với nơi cung cấp sản phẩm. Bạn không nên tự động tháo lắp hoặc làm thay đổi bất cứ bộ phận nào của tủ lạnh.

Đó là chưa kể với những loại tủ lạnh có dung tích lớn, thật không dễ dàng gì để bạn có thể học cách sửa chữa tủ lạnh. Nó sẽ khá phức tạp đấy. Bạn cần phải gọi thợ có chuyên môn cao hoặc cách tốt nhất vẫn là liên hệ với bên cung cấp nếu tủ lạnh vẫn còn trong thời hạn bảo hành.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -