Kinh nghiệm chọn mua nội thất cũ tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn

Với những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn chọn mua nội thất cũ nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn có được những đồ dùng ưng ý, phù hợp, hoặc có thể chọn được cả những sản phẩm độc, lạ cho ngôi nhà của bạn.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

kinh nghiệm chọn mua nội thất cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có được những đồ dùng ưng ý, phù hợp, hoặc có thể chọn được cả những sản phẩm độc, lạ cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng VinaSave tham khảo một số bí quyết vô cùng hiệu quả dưới đây:

1. Kiểm tra kỹ trước khi mua

Khi chọn mua nội thất văn phòng cũ, bí quyết đầu tiên mà bạn nên biết đó là kiểm tra kỹ trước khi mua, dù nó được bán ở một cửa hàng uy tín chuyên bán đồ nội thất hay được bán bởi người thân, bạn bè bạn.

Bàn ghế đã qua sử dụng thì những lỗi nhỏ hay hỏng hóc là điều không tránh khỏi, nên khi có ý tưởng mua loại nội thất này bạn cần phải chấp nhận chúng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra thật kỹ sản phẩm mà bạn định mua. Nếu những lỗi, khiếm khuyết trên sản phẩm không làm ảnh hưởng đến mục đích hay khả năng sử dụng của nó với bạn hoặc những lỗi đó có thể sửa chữa với mức giá hợp lý thì khi đó bạn nên cân nhắc đến việc chi tiền để mua chúng.

Kinh nghiệm chọn mua nội thất cũ tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn

2. Dựa vào các giác quan của mình

Đồ dùng cũ, đặc biệt là nội thất được làm bằng gỗ như giường, tủ, bàn ghế, ... thường có các mùi kích thích, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Có thể là do chúng được sơn lại bằng hóa chất độc hại để tăng độ mới cho mặt hàng, nhưng sẽ rất có hại với người sử dụng. Nên khi chọn mua bạn đừng vì giá tiền quá rẻ hoặc sự yêu thích kiểu dáng thiết kế của loại nội thất đó mà bỏ qua điều này.

3. Cân nhắc việc mua lại các loại nệm cũ

Không nên chọn mua nệm cũ vì nó có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng gây bệnh cho bạn và người thân trong gia đình. Khi này nếu bạn chưa đủ tài chính để mua một chiếc nệm truyền thống như nệm cao su,... thì bạn có thể cân nhắc việc mua trước một chiếc nệm futon hoặc nệm hơi để sử dụng.

4. Chăm sóc cho nội thất làm bằng gỗ cứng

Nội thất được làm bằng gỗ cứng như gỗ sồi... thường có kết cấu chắc chắn, chịu lực tốt. Nên khi chọn mua lại nội thất cũ làm bằng gỗ này bạn cần kiểm tra kĩ càng vì có thể ở giữa lớp gỗ cứng người ta thêm một lớp gỗ thông để giảm chi phí nhưng có thể làm giảm tuổi thọ của nội thất trong một thời gian dài sử dụng.

5. Nội thất cũ bằng kim loại

Nội thất cũ làm từ sắt hoặc nhôm khi được tân trang lại sẽ rất đẹp, ko kém những nội thất mua mới hoàn toàn. Tuy nhiên, đối với vật dụng cũ làm bằng kim loại này thì khi chọn mua bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng các thanh, khung, đinh ốc, nếu có thể sử dụng tốt thì nên mua.

ke-ho-so-nhiu-ngan

6. Cẩn trọng khi chọn mua nội thất cũ cho trẻ

Khi mua nội thất cũ cho trẻ sử dụng bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng hơn bao giờ hết vì những đồ này nếu không chắc chắn, cố định thì có thể gây ra những tai nạn ngoài ý muốn cho trẻ trong quá trình sử dụng.

7. Đồ nội thất tự lắp ráp

Bàn ghế tự lắp ráp có rất nhiều ưu điểm như giá thành rẻ hơn, dễ tháo lắp, dễ vận chuyển và người mua có thể thay đổi kiến trúc theo ý của mình hoặc lựa chọn màu sơn nội thất phù hợp với ngôi nhà và vận mệnh của chủ nhà. Tuy nhiên loại nội thất này chỉ phù hợp với những căn hộ, những gia đình có quy mô nhỏ vì nó chú trọng đến tính tiện ích chứ không phải tính thẩm mỹ.

8. Nội thất cũ từ các khách sạn là lựa chọn tối ưu cho bạn

Nội thất khách sạn thường xuyên tân trang, đổi mới nội thất, do đó bạn có thể dành thêm chút công sức tìm kiếm để tìm ra những nơi như vậy. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, hãy tránh xa nệm cũ của các khách sạn nhé.

9. Xác định không gian ngôi nhà và kích thước đồ nội thất cần mua

Chọn mua nội thất đã qua sử dụng, bạn cần phải xác định được không gian ngôi nhà, nơi bạn dùng để chứa nội thất đó rồi xác định kích thước của đồ nội thất cho phù hợp vì nội thất cũ một khi đã mua sẽ rất khó trả lại được.

Sản phẩm đồ nội thất cũ, đã qua sử dụng giúp tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn có được các sản phẩm yêu thích, phù hợp, bền đẹp và an toàn cho ngôi nhà của mình.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -