4 Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng Và Cách Sửa Chữa

Trong quá trình sử dụng ghế xoay văn phòng có thể phát sinh một số hư hỏng, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Dưới đây là 4 hư hỏng thường gặp nhất ở ghế xoay văn phòng và cách sửa chữa nhanh chóng.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Trong quá trình sử dụng ghế xoay văn phòng và nhất là trong thời gian dài, việc có thể phát sinh một số hư hỏng, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng là không thể tránh khỏi. Dưới đây là 4 hư hỏng thường gặp nhất ở ghế xoay văn phòng và cách sửa chữa nhanh chóng mà bạn nên tham khảo qua.

4 Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng Và Cách Sửa Chữa

1. Cách sửa cần hơi điều chỉnh độ cao lên xuống của ghế xoay bị hỏng

Cần hơi điều chỉnh độ cao thấp của ghế bị hỏng, không thể tăng hoặc giảm cho vừa người với mặt bàn và tầm nhìn máy tính là một hư hỏng thường thấy của ghế xoay văn phòng trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng biện pháp tra dầu mỡ chuyên dụng vào cần hơi để tăng độ trơn và nhạy.

Nếu hư hỏng nặng hơn, bạn nên tìm đến các địa chỉ chuyên lắp đặt và sửa chữa bàn ghế văn phòng uy tín. Không nên tự tháo ghế ra để sửa chữa vì nếu không có kiến thức và chuyên môn và các loại nội thất văn phòng, bạn có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác khi cố thử sửa phần cần hơi điều chỉnh này.

2. Sửa bánh xe bị kẹt hoặc bị vỡ

Việc chịu trọng tải lớn và di chuyển thường xuyên trong thời gian dài tường làm các bánh xe của ghế xoay dễ bị kẹt hoặc vỡ ra.

Đối với bánh xe bị kẹt, bạn có thể khắc phục bằng cách chỉnh lại trục ghế xoay văn phòng làm việc và tra dầu chuyên dụng vào bánh xe. Di chuyển và kéo lên xuống vài lần cho dầu loang đều bên trong là bánh xe sẽ hoạt động bình thường trở lại

4 Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng Và Cách Sửa Chữa 1

Đối với bánh xe bị kẹt, bạn có thể tra dầu chuyên dụng vào bánh xe, di chuyển và kéo lên xuống vài lần

Nếu bánh xe đã bị vỡ, bạn có thể tìm đến các cửa hàng phụ kiện nội thất văn phòng chính hãng và uy tín để mua loại bánh xe thay thế phù hợp. Việc thay bánh xe mới cho ghế xoay không quá khó khăn. Hoặc nếu bạn muốn chắc chắn hơn, có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn hay tìm kiếm thông tin hướng dẫn trên mạng.

3. Cách khắc phục khi ghế xoay bị tụt

Ghế xoay văn phòng bị tụt thấp và không thể điều chỉnh lại độ cao cho phù hợp với mặt bàn và người sử dụng thường xuyên xảy ra. Vấn đề này là do ben ghế hay hệ thống piston bị hỏng. Các nguyên nhân dẫn đến việc làm ghế xoay văn phòng làm việc bị tụt có thể kể đến như:

- Ghế xoay văn phòng làm việc đã được sử dụng trong thời gian dài làm trục bị mòn hay hư hỏng

- Người sử dụng thường xuyên nâng hạ ghế không đúng cách

- Thường xuyên đặt để các vật có khối lượng lớn lên ghế và trong thời gian dài.

- Làm ghế xoay bị ngã, hoặc va đập mạnh với các nội thất văn phòng khác làm hỏng hệ thống trục ghế xoay.

Liên quan đến hệ thống piston và ben ghế xoay, tốt nhất là cần sự can thiệp của người có hiểu biết và chuyên môn cao trong việc sửa chữa bàn ghế văn phòng. Trong trường hợp này, bạn không nên tự ý tháo rời ghế ra mà nên tìm đến các đơn vị chuyên về lắp đặt và sửa chữa nội thất văn phòng uy tín.

4. Sửa chữa ghế xoay văn phòng phát ra âm thanh khi di chuyển

Ghế xoay phát ra âm thanh lạ khi di chuyển là trường hợp thường gặp nhất bất kể là ở ghế mới hay ghế đã qua sử dụng.

Thâm chí, điều này còn thường xuyên xảy ra ở các ghế xoay mới hơn do hệ thống bị lăn chưa nhạy và độ kết dính còn hơi chặt. Trong trường hợp này, vấn đề rất dễ khắc phục. Bạn chỉ cần thường xuyên sử dụng ghế xoay để giãn dần độ kết dính là được. Sau một thời gian sử dụng, ghế xoay sẽ bình thường trở lại.

4 Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng Và Cách Sửa Chữa 2

Nếu ghế mới khi sủ dụng bị phát ra âm thanh, chỉ cần thường xuyên sử dụng ghế xoay để giãn dần độ kết dính

Nếu là ghế đã sử dụng lâu và phát ra âm thanh thì bạn nên kiểm tra lại hệ thống ốc ít. Phần lớn là do hệ thống ống vít này bị lỏng ra. Khi đó, bạn chỉ cần vặn lại các ốc vít này cho chặt lại, sau đó tra dầu mỡ chuyên dụng cho ghế xoay vào.

Để việc sử dụng ghế xoay được lâu bền và hạn chế hư hỏng không đáng có, bạn nên bảo quản và thường xuyên vệ sinh ghế đúng cách.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình bảo quản và sử dụng ghế xoay văn phòng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -