Cách Chọn Quầy Lễ Tân Phù Hợp Với Từng Không Gian

Quầy lễ tân đóng vai trò vô cùng quan trọng, là bộ mặt của cơ quan, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, nên khi quyết định lựa chọn sản phẩm nào bạn cần phải cân nhắc thật kĩ về kiểu dáng.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Quầy lễ tân, quầy tiếp tân hay quầy giao dịch được xem là bộ mặt của một cơ quan, công ty, văn phòng, khách sạn. Đây chính là nơi đón tiếp đối tác, khách hàng đầu tiên, nên ảnh hưởng đến ấn tượng của cơ quan, khách sạn đối với khách hàng. Chính vì vậy, một quầy lễ tân sang trọng sẽ góp phần nâng cao uy tín, chất lượng phục vụ khách hàng của một khách sạn.

Cách Chọn Quầy Lễ Tân Phù Hợp Với Từng Không Gian

Bộ mặt của cơ quan, văn phòng của bạn muốn tạo được ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng, cần phải có tính thẩm mỹ cao, thiết kế tinh tế, sang trọng, lịch lãm. Để làm được điều đó, bạn cần lựa chọn kích thước và mẫu quầy lễ tân phù hợp với kích thước và không gian cụ thể của cơ quan, doanh nghiệp.

1. Tiêu chuẩn chung cho việc chọn quầy lễ tân

Quầy lễ tân đóng vai trò vô cùng quan trọng, là bộ mặt của cơ quan, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, nên khi quyết định lựa chọn sản phẩm nào bạn cần phải cân nhắc thật kĩ về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, kích thước quầy lễ tân để đảm bảo hài hòa với toàn bộ sảnh và cơ quan. Tiêu chuẩn về kích thước quầy lễ tân cần được đảm bảo một số yêu cầu dưới đây:

-Quầy lễ tân đảm bảo phù hợp với diện tích sảnh lễ tân: Bạn không thể chọn quầy lễ tân quá nhỏ trong khi sảnh diện tích lớn hay quầy quá lớn cho một không gian sảnh nhỏ hẹp. Điều đó khiến bố cục không gian doanh nghiệp của bạn trở nên méo mó, mất cân đối, thiếu sự chuyên nghiệp, tinh tế..

Hãy đảm bảo việc đo đạc, ước lượng diện tích sảnh một cách cẩn thận, để việc lựa chọn kích thước quầy lễ tân được diễn ra suôn sẻ, phù hợp nhất. Ví dụ: Đối với không gian sảnh theo kiểu gia đình, mái cao, tiền sảnh lớn, có thể dùng thêm mái phụ, bạn nên hạ thấp quầy lễ tân tạo sự gần gũi. Với những tiền sảnh cơ quan, doanh nghiệp nơi công cộng như văn phòng công ty, spa, khách sạn...thì nên giữ nguyên độ cao rộng để tiếp đón nhiều người.

-Kích thước quầy lễ tân cần phù hợp vóc dáng nhân viên lễ tân: Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà các chủ doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn cần lưu ý. Bạn nên tuyển chọn nhân viên lễ tân có chiều cao và vóc dáng cân đối để dễ dàng cân đối với kích thước quầy lễ tân của doanh nghiệp. Không thể tuyển chọn nhân viên thấp bé cho quầy lễ tân rộng lớn và ngược lại, điều đó khiến bộ mặt doanh nghiệp mất cân đối, thiếu tính thẩm mỹ.

-Quầy lễ tân có kích thước phù hợp với tổng quan nội thất tại sảnh lễ tân: Bạn nên chú ý tới bàn trà, ghế phòng chờ, vật trang trí ở sảnh lễ tân sao cho kích thước cân đối với quầy lễ tân để tạo sự hài hòa trong bố cục.

- Kích thước quầy lễ tân phù hợp lượng khách hàng đến giao dịch mỗi ngày: Tùy vào doanh nghiệp hay cơ quan của bạn, khi lựa chọn mẫu và kích thước quầy lễ tân, bạn nên ước lượng số khách hàng, đối tác cần tiếp đón và giao dịch trong ngày để có lựa chọn phù hợp.

2. Kích thước quầy lễ tân phù hợp với không gian rộng

Trên thực tế, kích thước quầy lễ tân phụ thuộc chủ yếu vào diện tích tiền sảnh và toàn bộ không gian nội thất khu vực tiền sảnh. Trong trường hợp diện tích sảnh rộng thì các doanh nghiệp nên bố trí những quầy lễ tân có kích thước lớn theo hình chữ I hoặc chữ L. Với cách lựa chọn kích thước và kiểu dáng này sẽ giúp cho không gian toàn bộ sảnh lễ tân trở nên sang trọng, tinh tế.

Tiêu chuẩn chiều cao quầy lễ tân thường được sử dụng là khoảng 1m1, chiều ngang ở khoảng 2m2 và kích thước sẽ thay đổi theo từng không gian cũng như nhu cầu của chủ doanh nghiệp.

3. Kích thước quầy lễ tân phù hợp với không gian nhỏ

Cách Chọn Quầy Lễ Tân Phù Hợp Với Từng Không Gian 1

Với những sảnh lễ tân hay cơ quan, doanh nghiệp có diện tích vừa và nhỏ, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn kiểu dáng, kích thước phù hợp. Thường những mẫu quầy lễ tân chữ L, quầy lễ tân góc hay quầy lễ tân hơi cong chút sẽ dễ dàng lấp đi khuyết điểm không gian nhỏ hẹp. Và thường kích thước hợp lý cho chiều ngang của quầy sẽ giao động dưới 2m. Những mẫu quầy lễ tân này vẫn được thiết kế đầy đủ tiện nghi của một quầy đón tiếp cơ bản, mà không chiếm quá nhiều không gian, diện tích tiền sảnh của doanh nghiệp.

Nhìn chung, việc lựa chọn kích thước và kiểu dáng quầy lễ tân là mối quan tâm của nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Không có quy chuẩn chính xác về kích thước của quầy lễ tân, tùy vào diện tích mặt bằng của doanh nghiệp, cơ quan, nhà hàng, khách sạn, mà lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng và kích thước phù hợp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc lựa chọn mẫu quầy lễ tân cho doanh nghiệp, cơ quan hay nhà hàng, khách sạn, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -