Cách Lau Chùi Vết Mực Dính Trên Bàn Làm Việc Hiệu Quả

Là một trong những công việc sử dụng rất nhiều các đồ dùng văn phòng phẩm, nên việc để mực dính ra bàn là không thể tránh khỏi với hầu hết dân công sở hiện nay khiến cho việc lau chùi và vệ sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Là một trong những công việc sử dụng rất nhiều các đồ dùng văn phòng phẩm, nên việc để mực dính ra bàn là không thể tránh khỏi với hầu hết dân công sở hiện nay khiến cho việc lau chùi và vệ sinh gặp rất nhiều khó khăn. Một vài mẹo tẩy dấu vết mực dính đơn giản và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách nhanh chóng.

Trong môi trường làm việc văn phòng hiện đại như hiện nay, những món đồ nội thất như bàn làm việc được làm phổ biến từ gỗ. Tùy theo nhu cầu cũng như tính chất công việc của từng doanh nghiệp mà người lãnh đạo công ty sẽ lựa chọn bàn làm việc gỗ tự nhiên hay bàn làm việc gỗ công nghiệp sao cho phù hợp.

Việc sử dụng bề mặt bàn làm việc bằng gỗ tạo sự hiện đại, sang trọng và tinh tế cho toàn bộ không gian văn phòng. Tuy nhiên, việc thường xuyên phải đặt để dụng cụ, hay đồ dùng văn phòng phẩm trên bàn sẽ khiến bàn làm việc của bàn thường xuyên dính mực dẫn tới việc bàn làm việc của bạn nhanh cũ và giảm sự sáng bóng thường thấy.

Cách Lau Chùi Vết Mực Dính Trên Bàn Làm Việc Hiệu Quả

1.Cách lau vết mực trên bàn làm việc bằng kem đánh răng

Đối với bàn làm việc bằng gỗ, trước hết bạn cần lấy khăn lau sạch bụi bám trên bề mặt, hạn chế dùng nước đổ trực tiếp vì gỗ kỵ nước hay một số dung dịch khác.

Với vết mực trên bàn gỗ, cách nhanh chóng và đơn giản nhất là sử dụng kem đánh răng. Đây là sản phẩm rất thân thuộc trong mỗi gia đình. Kem đánh răng có chất Hydrated silica đươc làm từ thạch anh, cát, đá lửa có tác dụng làm trắng và chất Sodkium lauryl sulfate dùng để tạo bọt giúp cho kem đánh răng trở thành một trong những chất tẩy rửa và làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên các vật liệu như: Vải, gỗ… vô cùng hiệu quả.

Trước hết, bạn bôi một lớp kem đánh răng lên bề mặt rồi dùng bàn chải đã qua sử dụng chà nhẹ lên vết bẩn. Bạn sẽ thấy có một lớp bọt nhẹ sủi lên kéo theo vết bẩn ra khỏi mặt bàn, sau đó bạn lấy khăn mềm ẩm lau qua vết bẩn vừa mới được tẩy rửa là được.

Với những góc của chiếc bàn làm việc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, bạn sử dụng bàn chải đánh răng để tẩy vết bụi bẩn ở những khe, góc đó.

Cách Lau Chùi Vết Mực Dính Trên Bàn Làm Việc Hiệu Quả 1

Lau vết mực trên bàn làm việc bằng kem đánh răng

2. Cách lau vết mực trên bàn làm việc bằng chanh

Nước cốt chanh được sử dụng khá phổ biến trong việc làm sạch và tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu, đây được coi là một trong những vị cứu tinh hàng đầu khi đồ dùng bị vấy bẩn hoặc bị mực bút xóa dính trên bề mặt. Do trong nước chanh chứa nhiều thành phần là axit loãng, tác dụng được hầu hết với các loại chất bẩn, đồng thời loại bỏ chúng ra khỏi bề mặt của đồ dùng, trả lại vẻ đẹp nguyên vẹn và sáng bóng như ban đầu rất hiệu quả.

Cách Lau Chùi Vết Mực Dính Trên Bàn Làm Việc Hiệu Quả 2

Lau vết mực trên bàn làm việc hiệu quả bằng chanh

Để điều chế nước cốt chanh, bạn cần ít nhất là 2 quả chanh tươi. Cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt đồng thời cho vỏ chanh vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó lọc bỏ phần bã thừa và giữ lại phần nước là bạn đã có ngay cho mình một dung dịch nước cốt chanh rồi.

Để xóa hoàn toàn vết mực trên bề mặt bàn làm việc gỗ cũ, bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn mỏng, nhúng vào dung dịch nước cốt chanh vừa chế được và bắt đầu chà. Thao tác chà nên nhẹ nhàng, tránh gây xước bề mặt bàn, bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bút xóa mờ hẳn thì dừng. Nếu cảm thấy vẫn chưa sạch, bạn có thể dùng tiếp nước cốt chanh cho lần vệ sinh tiếp theo, chắc chắn chỉ sau vài lần bạn sẽ không còn thấy bóng dáng của những vết mực này nữa.

Hệ thống cửa hàng bán bàn làm việc gỗ cũ của Vinasave:

1. C9/2 Phạm Hùng, Xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

2. 42A Tôn Thất Thuyết, Phường 4, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

3. 999 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

4. 611 (6.0.3 số cũ) Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -