Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Bàn Họp Văn Phòng Đơn Giản

Dù có bảo quản và vệ sinh bàn họp văn phòng, nhưng việc bị bám bẩn hay hư hỏng trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số cách sửa chữa bàn họp văn phòng đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn nên biết.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Dù cố gắng bảo quản và thường xuyên vệ sinh bàn họp văn phòng, nhưng việc bị bám bẩn hay hư hỏng trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu biết khắc phục nhanh chóng và đúng cách thì vẫn có thể giữ được độ thẩm mỹ và khả năng sử dụng của bàn phòng họp. Dưới đây là một số cách sửa chữa bàn họp văn phòng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Bàn Họp Văn Phòng Đơn Giản

1. Khắc phục mặt bàn họp văn phòng bị trầy xước

Tuy các loại bàn họp văn phòng hiện nay hoặc làm từ vật liệu chống trầy xước, hoặc được phủ một lớp chống trầy xước. Nhưng việc bàn phòng họp bị trầy xước do va đập mạnh hoặc tiếp xúc với vật sắc chọn trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Để không làm mất đi vẻ thẩm mỹ của bàn họp, bạn nên khắc phục các vết này bằng cách sau:

Đối với các bàn họp bằng gỗ có vết trầy xước nhỏ, bạn có thể dùng lọ hoa hoặc các văn phòng phẩm hay đồ trang trí tinh tế che đi. Nếu vết trầy xước trên mặt bàn quá lớn, bạn có thể sử dụng xi đánh bóng giày loại tốt và có màu tương tự với mặt bàn để tô lên phần giầy xước đó.

Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Bàn Họp Văn Phòng Đơn Giản 1

Dùng xi đánh bóng giày loại tốt và có màu tương tự với mặt bàn để tô lên phần giầy xước

Để hạn chế việc trầy xước mặt bàn họp văn phòng này, bạn nên chú ý hơn trong quá trình sử dụng. Ví dụ, bạn có thể đặt các miếng lót mềm bên dưới lọ hoa, ly tách uống nước, hay các vật có độ sắc nhọn khác trước khi đặt lên mặt bàn gỗ phòng họp.

2. Vệ sinh mặt bàn họp văn phòng bị ố vàng, xỉn màu

Tương tự như việc bàn phòng họp dễ bị trầy xước, việc bị dính bẩn, ố vàng trong quá trình sử dụng là rất phổ biến. Các vết bẩn khô lại làm mất đi vẻ thẩm mỹ và tạo ấn tượng không hoàn hảo cho đối tác ghé đến. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tạo một hỗn hợp từ dầu ăn và tro thuốc lá, đặt lên vết ố rồi cọ xát bằng một tờ giấy nhám. Vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn avf trả lại cho bạn một mặt bàn họp văn phòng bóng đẹp như mới.

3. Cách khắc phục tình trạng chân ghế bàn họp văn phòng bị gỉ sét

Rất nhiều văn phòng hiện nay sở hữu các loại bàn họp có chân bàn làm từ kim loại. Nếu loại bàn họp chân sắt của công ty bạn có chân và khung bàn chưa được phun sơn tĩnh tiện thì việc bị gỉ sét là rất bình thường.

Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng khăn mềm thấm nước cốt cốt chanh tươi, tập trung xoa lên vết ố, sau đó là lau lên toàn bộ bàn họp rồi để yên từ 5 đến 10 phút. Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau và đánh bóng lại bề mặt bàn họp.

Sử dụng nhựa củ khoai tây cũng là một cách rất hiệu quả để làm sạch lớp gỉ sét trên chân và khung sắt bàn họp. Bạn chỉ cần chà mạnh củ khoai tây đã được cắt dọc lên bề mặt bị gỉ sét, sau đó lau sạch lại bằng vải mềm là hoàn thành.

Để tránh tình trạng bàn họp bị gỉ sét này, ngay ở giai đoạn chọn mua bàn họp văn phòng giá tốt, bạn nên lựa chọn các loại bàn chân sắt đã được phun sơn tĩnh điện.

Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Bàn Họp Văn Phòng Đơn Giản 2

Nên lựa chọn các loại bàn chân sắt đã được phun sơn tĩnh điện để tránh tình trạng bị gỉ sét

4. Khắc phục tình trạng lớp sơn phủ trên bàn họp văn phòng bị bong tróc

Các mẫu bàn làm việc hiện nay đa phần đều có phủ một lớp sơn trên bề mặt để chống ẩm mốc và hạn chế trầy xước khi tiếp xúc hay va đập mạnh với các vật có độ bén nhọn cao. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian dài, lớp sơn này thường bị bong tróc ra gây mất thẩm mỹ và không còn tác dụng bảo vệ bàn họp bằng gỗ như trước. Hay màu sơn không còn đẹp mắt như ban đầu nữa. Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các địa chỉ lắp đặt và sửa chữa nội thất văn phòng uy tín để được sơn phủ lại lên bàn phòng họp.

Nếu công ty bạn có nhiều nam và cảm thấy đủ khả năng thực hiện việc này để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể tự mua sơn PU về và thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra và làm sạch bề mặt bàn phòng họp bằng gỗ trước khi tiến hành sơn lên. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng dao nhỏ để loại bỏ các nốt sần trên bề mặt gỗ, rồi dùng giấy ráp chuyên dụng đánh lên cho thật mịn.

Sau đó, bạn lau sạch mặt gỗ bàn họp văn phòng bằng vải mềm và kiểm tra thật kỹ một lần nữa. Tránh trường hợp bị sót lại mạt bụi, làm ảnh hưởng đến việc sơn lại mặt bàn họp.

Cuối cùng, bạn dùng cọ quét từng lớp sơn mỏng và thật đều tay. Lưu ý, bạn chỉ nên quét sơn thống nhất theo một hướng và chỉ nên tiếp tục thực hiện khi nước sơn trước đó đã khô hoàn toàn.

Trên đây là những mẹo sửa chữa bàn họp phổ biến và hiệu quả nhất đang được nhiều người áp dụng. Nếu bạn biết thêm bất kỳ mẹo hay nào để sửa chữa bàn phòng họp, hay vẫn còn mắc thắc, hãy bình luận ngay phía dưới nhé.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -