Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Nhanh Bàn Làm Việc Bị Hư Hỏng

Trong quá trình sử dụng bàn làm việc, nhất là sử dụng trong thời gian dài, thì việc hư hỏng là không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số cách sửa chữa nhanh bàn làm việc bị hư hỏng hữu ích cho bạn đấy!

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Trong quá trình sử dụng bàn làm việc, nhất là sử dụng trong thời gian dài, thì việc hư hỏng là không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số cách sửa chữa nhanh bàn làm việc bị hư hỏng tại văn phòng rất hữu ích cho bạn đấy!

Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Nhanh Bàn Làm Việc Bị Hư Hỏng

1. Mặt bàn làm việc bị bẩn, có vết ố vàng

Không phải loại bàn làm việc nào cũng được phủ lớp chống nước. Nhiều loại mặt bàn làm việc, nhất là mặt bàn làm việc màu trắng, kem, hoặc gỗ màu sáng đều rất dễ bị dính dẫn. Tuy nhiên, việc vô tình làm rơi cà phê, nước sốt hay vết mực lên mặt bàn trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi.

Trong những trường hợp này, bạn đừng nên vội vàng dùng khăn giấy lau ngay vết bẩn đó. Vì rất có thể không những không lau sạch được, mà còn làm cho vết bẩn bị loang ra nhiều hơn.

Cách tốt nhất là bạn nên lấy giấy thấm vào vết nước bẩn đó. Sau khi thấm khô, bạn nên lau ngay vị trí đó bằng giẻ lau xốp mềm.

Với những vết bẩn đã khô lại và khiến bàn làm việc bị ố vàng, bạn có thể tạo một hỗn hợp từ dầu ăn và tro thuốc lá, sau đó chà xát ngay trên vết ố bằng một tờ giấy nhám. Điều này có thể giúp xóa sạch hoàn toàn vết ố một cách hiệu quả đấy.

2. Chân bàn làm việc chân sắt bị gỉ sét

Khi sử dụng các loại bàn làm việc chân sắt, trình trạng phần sắt bị gỉ sét chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, cách làm sạch phần gỉ sét này lại cực kỳ đơn giản và không hề tốn kém một chút nào .

Đối với khung bàn và chân bàn làm việc chân sắt bị gỉ sét, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

- Cắt dọc nửa củ khoai tây và lấy phần nhựa đó chà xát lên chỗ bị gỉ thật mạnh, sau đó dùng vải mềm đá lau sạch lại cho bóng

- Dùng bông gòn đã thấm nước cốt chanh tươi chà lên phần sắt bị gỉ sét, tập trung nhiều ở phần gỉ đậm màu và nhiều nhất, sau đó chà đều lên hết phần sắt còn lại và để yên từ 5 đến 10 phút. Sau đó, bạn có thể dùng vải mềm lau sạch lại.

Bên cạnh đó, để tránh trường hợp các bàn làm việc chân sắt bị gỉ sét, bạn nên đầu tư vào khâu tìm kiếm và lựa chọn bàn làm việc. Khi mua bàn làm việc chân sắt giá tốt, bạn nên ưu tiên các kiểu bàn có chân sắt đã được phun sơn tĩnh điện để tránh tình trạng gỉ sét này.

Hoặc nếu đã lỡ sở hữu loại bàn làm việc chân sắt không có lớp sơn tĩnh điện, bạn nên làm vệ sinh và bảo trì khung chân sắt mỗi 3 tháng. Có thể dùng khăn vải để lau sạch, sau đó dùng mỡ bò để đánh bóng khung sắt, rồi lau sạch lại một lần nữa để chống gỉ an toàn.

Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Nhanh Bàn Làm Việc Bị Hư Hỏng 1

Nên chọn các loại bàn làm việc chân sắt đã có phun tĩnh điện để tránh tình trạng bị gỉ sét

3. Mặt bàn làm việc bằng gỗ bị trầy xước

Các loại mặt bàn làm việc bằng gỗ hiện nay đa phần đều có làm từ các vật liệu có tính chống trầy xước cao. Tuy nhiên, không phải là loại bàn nào cũng như vậy, và với những va chạm, xê dịch lớn, thì chắc chắn mặt bàn làm việc sẽ bị trầy xước ít nhiều, làm mất đi sự hoàn hảo và sang trọng của bàn. Vì thế, khi sử dụng bàn làm việc văn phòng bằng gỗ, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Trước khi đặt để các vật dụng cá nhân lên bàn làm việc bằng gỗ, nhất là các vật dụng dễ gây trầy trước như ly, tách, lọ thủy tinh… bạn nên chuẩn bị một miếng đệm bên dưới. Bên cạnh đó, hẹn chế dùng cao su hoặc nhựa trên các mặt bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên.

Trong trường hợp bàn làm việc bằng gỗ của bạn đã một số vết trầy xước nhỏ, bạn có thể giấu chúng đi với vật dụng cá nhân đã đề cập phía trên. Nếu vết xước quá lớn để có thể che lại, bạn có thể thử sử dụng xi đánh giày hoặc bút lông nét lớn có màu tương tự màu của mặt bàn làm việc.

Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Nhanh Bàn Làm Việc Bị Hư Hỏng 2

Có thể sử dụng xi đánh giày hoặc bút lông nét lớn, màu tương tự màu của mặt bàn làm việc có vết xước lớn

Hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng bàn làm việc tại văn phòng. Chúc bạn luôn có những ngày làm việc hoàn hảo và thoải mái nhất nhé!

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -