Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng Đúng Cách Để Bảo Vệ Sức Khỏe

Ghế xoay văn phòng luôn là một loại ghế làm việc rất phổ biến tại các công ty. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết các cách sử dụng ghế xoay văn phòng đúng nhất để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi ngồi trong thời gian dài.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Với các thiết kế sang trọng và đẳng cấp, ghế xoay văn phòng luôn là một loại ghế làm việc rất được ưa chuộng và phổ biến tại các công ty. Tuy nhiên, bạn cần biết các cách sử dụng ghế xoay văn phòng đúng nhất để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi ngồi trong thời gian dài.

Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng Đúng Cách Để Bảo Vệ Sức Khỏe

1. Các vấn về về sức khỏe thường gặp của dân văn phòng

Trung bình mỗi nhân viên văn phòng dành từ 8 - 9 tiếng/ ngày làm việc tại công ty. Và trong cả khoảng thời gian dài này, hầu hết đều là ngồi trên ghế và làm việc với máy tính và không có quá nhiều di chuyển. Chính vì thế, việc suy giảm về sức khỏe là không thể tránh khỏi. Các vấn đề về sức khỏe thường gặp của dân văn phòng có thể kể đến như:

- Lưng đau nhức thường xuyên, do ngồi không đúng tư thế.

- Đau đốt sống cổ do phải giữ nguyên tư thế trong thời gian dài làm máu lưu thông kém.

- Cảm giác đau nhức, tê mỏi ở hai cánh tay do không điều chỉnh phù hợp độ và khoảng cách ghế ngồi với bàn phím và chuột, dẫn đến khớp khuỷu tay và cổ tay không đúng tư thế, làm hạn chế sự lưu thông tuần hoàn của máu ở hai cánh tay.

- Mắt dễ bị khô và mỏi khi làm việc nhiều giờ liền với máy tính và không giữ đúng khoảng cách tối thiểu giữa mắt và màn hình.

2. Cách điều chỉnh và sử dụng ghế xoay văn phòng đúng cách

Trong các loại ghế làm việc văn phòng, ghế xoay là loại ghế hỗ trợ tốt nhất và tạo cảm giác thoải mái nhất trong quá trình làm việc. Không những thế, vì có thể điều chỉnh được độ cao thấp của ghế và độ ngả của lưng tựa, bạn có thể kết hợp làm việc và nghỉ ngơi ngắn ngay tại ghế sau khi tập trung trong thời gian tương đối dài.

Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng Đúng Cách Để Bảo Vệ Sức Khỏe 1

Ghế xoay văn phòng có thể dễ dàng điều chiều cao và độ ngả tưng ghế cho phù hợp với người sử dụng

Khi sử dụng ghế xoay văn phòng, bạn có thể kết hợp điều chỉnh ghế và tư thế làm việc đúng cách, để hạn chế các vấn đề về sức khỏe.

- Điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay sao cho vừa người và có thể thuận tiện làm việc trên máy tính. Sau đó cố gắng giữ tư thế ngồi thẳng lưng. Khoảng cách phù hợp nhất giữa tầm mắt và máy tính là từ 40 - 60cm.

- Điều chỉnh độ ngả của lưng ghế sao cho vừa vặn với phần lưng khi đang trong quá trình làm việc. Trong thời gian giải lao tại chỗ, bạn có thể kéo cần gạt điều chỉnh lưng tựa ghế xoay văn phòng ngả về phía sau sao cho phù hợp nhất để dựa toàn bộ trọng lượng cơ thể vào. Việc này sẽ giúp cho các cơ và cột sống được nghỉ ngơi và hồi phục dần trước khi tiếp tục công việc tiếp theo.

- Độ cao của ghế nên được điều chỉnh sao cho chân ghế đặt được thoải mái trên sàn nhà. Bên cạnh đó, rất nhiều nhân viên văn phòng có thói quen bắt chéo chân khi ngồi làm việc. Đây là một thói quen rất tai hại và không nên tiếp tục thực hiện vì nó làm giảm lưu thông máu, từ đó gây ra đơn đau và tổn thương ở phần hông người ngồi.

- Điều chỉnh màn hình máy tính vừa tầm mắt. Bàn phím máy tính và chuột nên đặt ở vị trí thuận tiện nhất. Điều chỉnh khoảng cách giữa ghế xoay văn phòng và bàn làm việc sao cho khi gõ bàn phím, cổ tay luôn được giữ thẳng và góc ở khuỷu tay rơi vào khoảng 90 -120 độ.

3. Các tiêu chí chọn ghế xoay phù hợp để tránh đau lưng

Không phải bất kỳ loại ghế xoay văn phòng nào cũng có thể giúp bạn thoải mái nhất khi ngồi làm việc trong thời gian dài. Để có thể sử dụng được tốt nhất, khi mua ghế xoay văn phòng giá tốt, bạn nên lựa chọn các loại ghế đáp ứng được các tiêu chí cơ bản nhất dưới đây:

- Đáp ứng được yêu cầu thoải mái và thuận tiện nhất cho người ngồi, hướng đến các loại ghế xoay 360 độ, xoay chuyển linh hoạt nhiều hướng.

- Ghế có đệm ngồi và lưng tựa êm ái.

- Ghế có phần lưng cao và có thể điều chỉnh độ ngả để thay đổi giữa lúc làm việc và giải lao.

- Các kiểu ghế xoay có tựa đầu là một sự lựa chọn tốt

Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng Đúng Cách Để Bảo Vệ Sức Khỏe 2

Lựa chọn được loại ghế xoay văn phòng phù hợp giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi làm việc trong thời gian dài

Trên đây là thông tin hữu ích và cần thiết cho mỗi nhân viên văn phòng. Đê giữ được sức khỏe tốt và tăng năng suất làm việc, bạn nên điều chỉnh ghế xoay hợp lý, đồng thời cố gắng tập quen với việc ngồi đúng tư thế. Chúc bạn sẽ có những khoảng thời gian làm việc thoải mái và hiệu quả nhất nhé!

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -