Vật Dụng Không Nên Để Trên Bàn Làm Việc

Trên bàn làm việc, tùy theo sở thích mỗi người sẽ thường đặt những món đồ trang trí nhỏ gọn ưa thích. Đó có thể là một chậu cây nhỏ xinh, một tấm ảnh kỷ niệm, một món đồ thủ công mỹ nghệ, tranh treo tường, vật may mắn…

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Không gian làm việc văn phòng không chỉ chịu ảnh hưởng của vị trí và hướng kê bàn làm việc, mà nó còn liên quan rất nhiều đến sự xếp đặt các đồ vật trên bàn. Có những đồ vật được coi là điều cấm kỵ theo phong thủy không nên đặt trên bàn làm việc bởi nó sẽ mang lại những điều không may mắn cho sự nghiệp của bạn.

Vật Dụng Không Nên Để Trên Bàn Làm Việc

1.Những vật dụng không nên để trên bàn làm việc

Không nên sử dụng hoa giả: hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều chậu hoa giả nhỏ xinh, có vẻ đẹp và tạo hình như thật, màu sắc tươi sáng, độ bền cao, rất phù hợp với không gian bàn làm việc nhỏ gọn, dễ bày biện. Tuy nhiên không nên dùng hoa giả đặt trên bàn làm việc, bởi hoa giả vốn không thể hiện hết sức sống, nên dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn đến với bạn.

Không nên để vật trang trí sắc nhọn trên bàn làm việc: Những đồ vật sắc nhọn đem lại cảm giác bị áp lực và những mối nguy hiểm rình rập, ảnh hưởng xấu đến con người, vô tình sẽ bó buộc tâm trạng và sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người. Bút, thước… hay những vật có đầu nhọn cũng nên cho vào hộp cất giữ.

Vật phẩm có hình thù kỳ quái: Khi bài trí những đồ vật trên bàn làm việc bạn phải hết sức lưu ý để tránh những đồ vật có tạo hình kì quái dễ kỵ phong thủy, sẽ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn, thậm chí sẽ khiến bạn dễ rước vận xui.

Không nên đặt đồ vật hư hỏng trên bàn làm việc: Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc là một cửa sổ mời gọi quý nhân, theo nguyên tắc, “cửa” phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ. Nếu đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi, vô tình bạn đang từ chối sự may mắn đến từ nhiều hướng khác nhau.

Không bày con giáp kỵ bản mệnh: Trên bàn làm việc, bạn không nên bày vật phẩm là hình con giáp kỵ với bản mệnh ví dụ như người tuổi chuột không nên bày vật phẩm có hình con dê trên bàn, hay người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa trên bàn làm việc. Trên thực tế, rất nhiều người có sở thích đeo đồ trang sức, hoặc dùng các vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà. Nếu những vật phẩm này là những con giáp kỵ với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

Vật Dụng Không Nên Để Trên Bàn Làm Việc 1

Không nên đặt đồ vật hư hỏng trên bàn làm việc

2. Cách sắp xếp đồ vật theo phong thủy mang lại may mắn

Để mang lại nhiều tài lộc trong công việc, bạn cần lưu ý cách sắp xếp không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát, để tạo sự thoải mái, hưng phấn, nâng cao hiệu quả công việc.

Trước tiên, bạn có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ, một món đồ lưu niệm… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

Và nên nhớ rằng, đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, bạn có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc kỳ lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Ví dụ điển hình khi sắp xếp vật dụng theo phong thủy để mang lại may mắn, thành công. Đối với bàn làm việc hình vuông, nếu nó được kê ở hướng Đông thì các đồ vật trên bàn nên bài trí thành sơ đồ Bát quái. Nếu có thể bài trí theo cách dưới đây thì sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình, tuy nhiên không bắt buộc phải để cả 8 hướng như vậy.

Phía Đông: Tiền bạc

Phía Đông Nam: Điện thoại

Phía Tây: Con dấu

Phía Tây Nam: Lịch bàn

Phía Nam: Đèn bàn

Phía Đông Bắc: sổ ghi chép

Phía Bắc: Cây cảnh

Phía Tây Bắc: Bút, mực

Những vật dụng được bài trí trên bàn làm việc cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng nhân viên. Mặt bàn giản dị, sạch sẽ giúp ta có tinh thần thoải mái; mặt bàn lộn xộn, cáu bẩn sẽ khiến tinh thần phiền não, u buồn.

Vật Dụng Không Nên Để Trên Bàn Làm Việc 2

Mặt bàn giản dị, sạch sẽ giúp ta có tinh thần thoải mái

Hãy luôn chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Hệ thống cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ cũ của Vinasave:

1. C9/2 Phạm Hùng, Xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

2. 42A Tôn Thất Thuyết, Phường 4, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

3. 999 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

4. 611 (6.0.3 số cũ) Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -