Vị Trí Và Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Lý

Việc lựa chọn được hướng bàn và chỗ ngồi phù hợp sẽ tạo ra nhiều may mắn trong công việc, vị trí tốt sẽ giúp hút tài lộc về cho doanh nghiệp

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Với mỗi một doanh nghiệp, mỗi một cá nhân lãnh đạo công ty, nhân viên sẽ có cách chọn hướng bàn làm việc cũng như vị trí ngồi làm việc khác nhau. Việc lựa chọn được hướng bàn và chỗ ngồi phù hợp sẽ tạo ra nhiều may mắn trong công việc, vị trí tốt sẽ giúp hút tài lộc về cho doanh nghiệp, sự thăng tiến của cá nhân.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Lý

1.Vị trí không nên đặt bàn làm việc

Trước tiên, ở bất kỳ cơ quan, công ty hay doanh nghiệp nào, điều tối kị khi sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng đó là đối diện với cửa chính hay cửa phòng làm việc. Đây là vị trí không tốt, có nhiều người qua lại, cảm giác bị nhòm ngó, để ý, mất tập trung vào công việc. Sẽ không nhân viên nào tập trung làm việc được ở môi trường ồn ào, cảm giác không yên tâm.

Nếu không thể di dời chiếc bàn đi nơi khác, hoặc không thể đổi vị trí do thiết kế tòa nhà, bạn có thể đặt một chiếc bình phong hoặc vách ngăn văn phòng để ngăn cách giữa cửa phòng và bàn làm việc.

Bàn làm việc không nên đặt ngồi xoay lưng ra cửa chính, cửa phòng hay cửa sổ, cũng không được đặt ngồi xoay lưng ra mặt tường bằng kính. Điều này rất dễ hiểu, bạn sẽ không thể tập trung làm việc nếu cứ có cảm giác ai đó đang đứng nhìn mình. Theo các chuyên gia phong thủy, lưng của người ngồi ở vị trí này sẽ không có gì che chở, thiếu mất huyền vũ, thiếu cảm giác an tâm, vững chắc. Nếu không thể di chuyển bàn làm việc, bạn có thể đặt chệch hướng cửa để giảm bớt sự căng thẳng khi làm việc.

2. Chọn hướng bàn làm việc

Vị trí ngồi làm việc tốt nhất là chỗ có thể nhìn ra cửa, nhưng không đối diện ngay cửa và có thể ngồi nhìn bao quát cả phòng làm việc.

Khi sắp xếp bàn làm việc, bạn nên quay về phía nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Việc đón nhận tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên có sẵn trong phòng làm việc giúp bạn vừa tiết kiệm được năng lượng, vừa tránh mỏi mắt, vừa tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái khi làm việc. Điều này sẽ giúp bạn tạo thêm được nhiều hưng phấn khi sáng tạo hoặc những công việc cần sự tập trung cao độ.

Vị Trí Và Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Lý 1

Bàn làm việc nên quay về phía nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên

Bàn làm việc nên quay ra cửa, điều này khiến cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn chủ động và kiểm soát được công việc, không bị giật mình khi có người đi qua, đi lại. Tuy nhiên, nếu là cửa ra vào lớn thì quy tắc này cần được xem xét một cách cẩn trọng.

Bàn làm việc cần kê ở vị trí dễ nhìn, dễ thấy, sao cho các lối đi trong phòng được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

3. Những vị trí ngồi giúp bạn nhanh chóng thành công

Việc chọn vị trí bàn làm việc đôi khi không theo ý muốn của bạn, dù bạn là lãnh đạo. Hãy tùy theo tình hình thực tế công ty, nhu cầu công việc và thiết kế của văn phòng mà thay đổi cách sắp xếp chỗ ngồi sao cho hợp lý giúp bạn cũng như nhân viên tập trung sáng tạo, đưa công ty cùng phát triển.

Bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không được đối diện cửa, nếu không thể thay đổi, bạn có thể đặt lệch vị trí cửa ra vào. Bạn nên chọn một số loại bàn làm việc kiểu chữ L, bàn làm việc hình tròn, bàn làm việc chữ nhật hay bàn làm việc chữ U để có ít nhất 1 một phía của bàn hướng ra cửa. Loại bàn làm việc chữ L hay chữ U sẽ giúp tạo cảm giác an toàn, giúp bạn kích thích năng lượng khi làm việc.

Hướng bàn làm việc phải có tường chắn sau lưng, hoặc nếu do thiết kế của văn phòng không có tường sau lưng, bạn có thể thay thế bằng một tủ hồ sơ cũng rất tiện lợi, vừa giải đáp được vấn đề phong thủy, lại vừa dùng lưu trữ hồ sơ, tài liệu.

Nếu bạn là lãnh đạo, nên đặt bàn làm việc ở cuối phòng, đây là vị trí giúp bạn có thể bao quát toàn bộ nhân viên trong phòng. Đây được coi là vị trí thu hút năng lượng và thành công, giúp công việc của bạn dễ dàng đi tới thành công

Vị Trí Và Hướng Đặt Bàn Làm Việc Hợp Lý

Bàn làm việc của lãnh đạo nên đặt ở cuối phòng

Ngoài ra, hãy căn cứ vào bổn mạng của từng người, vị trí công việc để chọn hướng bàn làm việc cho phù hợp, giúp công việc ngày càng phát đạt hơn.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -