Hướng Dẫn Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng

Ghế xoay làm việc là vật dụng thiết yếu trong mỗi văn phòng công ty. Tuy nhiên việc sử dụng ghế xoay văn phòng như thế nào là đúng cách và hợp lý nhất thì không phải ai cũng biết.

Vinasave - hệ thống cửa hàng thanh lý đồ cũ uy tín
Bạn cần bán thanh lý đồ cũ liên hệ ngay: 0909070318 để được bán nhanh.

Ghế xoay làm việc là vật dụng thiết yếu trong mỗi văn phòng công ty. Tuy nhiên việc sử dụng ghế xoay văn phòng như thế nào là đúng cách và hợp lý nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là các hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng rất hữu ích và cần thiết cho bạn đấy.

Hướng Dẫn Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng

1. Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Cấu tạo của ghế xoay văn phòng cơ bản và phổ biến nhất gồm có:

- Khung ghế được làm từ từ kim loại hoặc nhựa cao cấp tạo sự vững chãi và giúp nâng đỡ toàn bộ thân ghế. Phần khung này được thiết kế xoay 360 độ dễ dàng, tạo sự thuận tiện nhất khi sử dụng.

- Đệm ngồi

- Lưng tựa

- Tay vịn

- Chân sao

- Bộ piston điều khiển

- Mâm ghế

- Cần gạt điều chỉnh mức độ cao thấp của ghế xoay

- Cần gạt điều chỉnh độ ngả của lưng tựa ghế xoay

2. Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng đúng cách và hợp lý nhất

Bạn không nên đánh giá thấp việc sử dụng đúng cách ghế xoay làm việc văn phòng này. Không những giúp tăng thời gian sử dụng của ghế, việc sử dụng ghế xoay hợp lý còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe và nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Biết được cách sử dụng ghế xoay đúng đắn nhất, bạn sẽ có được khoảng thời gian ngồi làm việc thoải mái và thuận tiện hơn.

- Điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay:

Bạn sử dụng tay gạt phía dưới và bên phải để canh chỉnh độ cao của ghế sao cho phù hợp với bàn làm việc và máy tính. Không cần rời khỏi ghế xoay, bạn chỉ cần ngồi ngay tại ghế vào hạ kéo cần gạt, ghế sẽ thay đổi nâng lên hay hạ xuống đến khi phù hợp thì bạn thả tay ra là hoàn tất.

- Điều chỉnh độ ngả lưng tựa ghế xoay:

Khi làm việc, bạn nên cố gắng giữ thắt lưng thẳng và vai ngay ngắn, chỉ nên dựa nhẹ vào một phần lưng tựa để hạn chế việc bị đau xương khớp khi ngồi tại chỗ trong thời gian dài. Đồng thời giúp giữ khoảng cách giữa mắt và máy tính phù hợp. Tuy nhiên, khi cần nghỉ ngơi ngắn, hoặc cảm thấy mệt mỏi, bạn nên dựa hẳn vào lưng tựa. Để điều chỉnh độ ngả của lưng tựa, bạn sử dụng tay gạt bên trái và kéo về phía sau cho đến khi cảm thấy lưng được tựa một cách thoải mái nhất thì dừng lại. Khi muốn điều chỉnh lưng tựa ghế xoay về vị trí ban đầu, bạn chỉ cần kéo tay gạt về hướng ngược lại là được.

Hướng Dẫn Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng 1

Sử dụng ghế xoay văn phòng đúng cách sẽ giúp bạn ngồi làm việc thoải mái và thuận tiện hơn

3. Các lưu ý cần thiết khi sử dụng ghế xoay văn phòng

Để việc sử dụng ghế xoay văn phòng trong thời gian dài mà vẫn trong tình trạng tốt, bạn nên lưu ý đến các vấn đề sau:

- Nên ngồi xuống ghế xoay văn phòng một cách nhẹ nhàng, tránh sử dụng lực quá mạnh, hoặc thả ngồi tự do một cách đột ngột, có thể làm ghế bị biến dạng, gãy, hay hỏng trục xoay và bánh xe.

Và nguy hiểm hơn, vì ghế xoay có chân sao được lắp các bánh xe để dễ dàng di chuyển. Nên hành động này có thể làm ghế xoay chệch sang hướng khác, làm mất cân bằng và có thể làm bạn bị ngã.

- Phần tay cầm của ghế xoay văn phòng được gắn với thân ghế và phần lưng tựa một cách cố định và chắc chắn. Nhưng bạn cũng đừng nên dựa quá nhiều lực hoặc ngồi hẳn lên phần tay vịn này vì có thể làm gãy nó. Từ đó làm ảnh hướng đến khả năng sử dụng cũng như độ thẩm mỹ của ghế.

- Nên ngồi làm việc một cách cân bằng và đúng tư thế trên ghế xoay làm việc để có thể sử dụng được lâu dài vào bảo vệ tối ưu sức khỏe của bạn, hạn chế việc bị đau xương khớp khi ngồi làm việc không ngồi đúng tư thế trong thời gian dài.

Hướng Dẫn Sử Dụng Ghế Xoay Văn Phòng 2

Nên ngồi ngay ngắn và cân bằng trên ghế xoay văn phòng trong khi làm việc

Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp trên đây, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và sử dụng ghế xoay văn phòng làm việc một cách phù hợp và đúng đắn nhất.

Từ khóa:
logo ViNasave
Top
  -
Đặt mua thành công -